บ.เอส.ซี.เอ็น.มอเตอร์ฯ “หมวกกันน็อกช่วยชีวิต-หนึ่งหยดอุทิศเพื่อปวงชน”

วันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2563  นายสมศักดิ์ ขำสกุล กรรมการผู้จัดการ บ.เอส.ซี.เอ็น.มอเตอร์ฯ ดำเนินโครงการ “หมวกกันน็อกช่วยชีวิต-หนึ่งหยดอุทิศเพื่อปวงชน” ได้รับเกียรติจาก นายนิกร พิลึกเรืองเดช ป.อาวุโสอำเภอลานกระบือ เปิดงานร่วมด้วย คุณจินดา สันตติวงศ์ไชย รองนายกเหล่าการชาดกำแพงเพชร,พ.ต.อ.ดนัย รัตน์ประเสริฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรกำแพงเพชร,ว่าที่ ร.ต.ธาริน อยู่ครอบ รองนายกเทศมนต์ตรีตำบลลานกระบือ,นายศราวุธ ไชยโย (ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกระบบและตามอัธยาศัยอำเภอลานกระบือ)ท่าน ผ.อ.ทวินทร์ อุดสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนลานกระบือวิทยา,นายอำนาจ น้ำมลิวรรณ สาธารณสุขอำเภอลานกระบือร่วมงาน

บริษัท เอส.ซี.เอ็น.มอเตอร์เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด ตระหนักถึงสวัสดิ์ภาพและความปลอดภัยของอุบัติเหตุบนท้องถนนนับเป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะที่มีบทบาทในการคมนาคมขนส่งทางถนนเป็นอย่างมากซึ่งอุบัติเหตุแต่ละครั้งนั้นทำให้ผู้เดินทางตามถนน และประชาชนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตอย่างมาก ทั้งทรัพย์สินเงินทอง และบุคลากรของประเทศ อุบัติเหตุแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้โลหิตในการดูแลรักษาพยาบาลเป็นอย่างยิ่ง อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอันดับต้น ๆ ของสาเหตุแห่งการบาดเจ็บและสูญเสียชีวิต

จากสภาพดังกล่าวโรงพยาบาลกำแพงเพชร และโรงพยาบาลลานกระบือ ยังขาดแคลนโลหิตที่จะช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักและช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ และรอคอยความช่วยเหลือ รวมถึงผู้ที่ขาดแคลนโลหิตอยู่เป็นจำนวนมากกิจกรรมในครั้งเป็นโครงการ เอ.พี.ฮอนด้าจุดพลังฝันสู่การเป็นคนดี มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รู้จักการให้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตในการรักษาพยาบาล โดยร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จัดให้มีโครงการ “หมวกกันน็อกช่วยชีวิต-หนึ่งหยดอุทิศเพื่อปวงชน” ให้กับเหล่ากาชาด

ผู้ที่บริจาคโลหิตทุกท่านในครั้งนี้ได้รับหมวกกันน๊อกท่านละ 1 ใบทุกท่าน ได้ทั้งบุญและกุศลและได้รับหมวกนิรภัยไปใช้อีกด้วย ในครั้งนี้มีผู้มาเข้าร่วมจำนวนผู้ลงทะเบียน 83 ราย จำนวนโลหิตที่ได้ 70 ราย จำนวนผู้บริจาคดวงตา 16 ราย จำนวนผู้บริจาคอวัยวะ 17 ราย ขอขอบพระคุณหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนและประชาชนทุกท่านที่มาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า