บริจาค”รถพยาบาล ช่วยเหลือผู้ป่วย บุญคล้ายวันเกิด “ซ้อแรม” สิงห์โตทองไรซ์

 

ไปติดตามกับบรรยากาศการทำบุญคล้ายวันเกิดของ “ซ้อแรม” คุณธัญญา “เฮียหรั่ง” มนต์ชัย รุ่งชาญชัย แม่บ้านของ บริษัทใหญ่ บริษัท สิงห์โตทองไรซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้รับซื้อและส่งออกข้าวของจังหวัดกำแพงเพชร จัดทำบุญภายในคลับเฮ้าส์สิงห์โตทองกรุ๊ป เลขที่ 99 /1 หมู่ที่ 2 ตำบลธำมรงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

โดยนิมนต์พระเดชพระคุณเจ้า  พระธรรมภาณพิลาส เจ้าอาวาสวัดคูยาง(พระอารามหลวง ) เจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชรพระสงฆ์ ประกอบพิธีเจริญพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพล  ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว และบริษัท ในเครือสิงห์โตทอง

ทางครอบครัวได้รับเกียรติจาก ท่านเชาวลิตร แสงอุทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ท่านวิวัฒน์ ศิริชัยสุทธิกานต์ อัยการจังหวัดกำแพงเพชร อัยการจังหวัดและ คณะกรรมการการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาสำนักงานอัยการจังหวัดกำแพงเพชรรวมทั้งคณะที่ปรึกษาอัยการจังหวัดกำแพงเพชร

ท่านนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดคณะกรรมการเหล่ากาชาด คุณรัชนี อัศวสุธีรกุล ห้างหุ้นส่วนสามเพชร และธรรมรัตน์คอนกรีต จำกัด   แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลกำแพงเพชร คุณสวัสดิ์ มุ่งงาม บริษัท โรงสีสวัสดิ์ไพบูลย์ จำกัด

คุณสรวิชญ์ ธันยบูรณ์สถาพร บริษัทโรงสีธันยบูรณ์สถาพร คุณสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง คุณกรเกียรติ พรหมจวง กรเกียรติฟาร์ม นายเจษฎา รักวณิช อัยการจังหวัดคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร พ.ต.ท.สุภาพ บัวดี อัยการจังหวัดกำแพงเพชร

และในทุกปีของวันที่ 17 พฤศจิกายน คุณธัญญา และคุณมนต์ชัย รุ่งชาญชัย ก็ได้ทำบุญมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลไปรักษาผู้ป่วยมอบข้าวสารให้กับผู้ยากไร้ และทำบุญสร้างวัด สร้างประโยชน์สาธารณะและคืนให้สังคม

ในปีนี้ คุณมนต์ชัย-คุณธัญญา รุ่งชาญชัยพร้อมครอบครัวได้มอบ “รถพยาบาล (TOYOTA) พร้อมอุปรณ์เครื่องมือแพทย์ เพื่อช่วยชีวิต” มูลค่า 2,100,000 บาท ให้ กับทางโรงพยาบาลกำแพงเพชรโดยมี แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชรพร้อมด้วย นายวิเศษ อุดมศิลป์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไปโรงพยาบาลกำแพงเพชรเป็นผู้รับมอบ

และนับเป็นการมอบรถคันที่ 2 มอบให้กับโรงพยาบาลกำแพงเพชรในโอกาสทำบุญคล้ายวันเกิดและบุญใหญ่ของโรงสีสิงห์โตทองไรซ์คอร์ปอเรชั่นจำกัด

แล้ว มอบข้าวสารขนาดบรรจุถุง 5 กิโลกรัมจำนวน 500 ถุงมูลค่า 600 บาท ให้กับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรได้นำไปมอบให้กลับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสตามภารกิจของกาชาดต่อไป

ประเพณีนิยมการทำบุญคล้ายวันเกิด เมื่ออายุมากครบรอบบรรจบปีหนึ่ง มีสุขภาพร่างกายพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง นับเป็นลาภอันประเสริฐ   จึงมีความรู้สึกยินดีและทำอะไรที่เป็นประโยชน์เป็นบุญกุศลต่อตัวเองและผู้อื่น ให้คุ้มค่ากับที่มีชีวิตผ่านพ้นมา จึงมีพิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล และงานเลี้ยงที่สนุกสนานครึกครื้นกันภายในเครือญาติหมู่มิตร

อานิสงส์ที่ได้รับจากการทำบุญวันเกิดจะเกิดขึ้นดังข้อเขียนในพระไตรปิฎก “ผู้ให้สิ่งที่น่าพอใจ ย่อมได้สิ่งที่น่าพอใจ” “ผู้ให้สิ่งที่เลิศย่อมได้สิ่งที่เลิศ” “ผู้ให้สิ่งประเสริฐย่อมได้สิ่งที่ประเสริฐ” “ผู้ให้สิ่งที่ประเสริฐสุดย่อมได้สิ่งที่ประเสริฐสุด

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า