องค์กรปกครองท้องถิ่น 57 แห่ง เพิ่มพูนความรู้การบริหาร จังหวัดกำแพงเพชร

องค์กรปกครองท้องถิ่น 57 แห่งกำแพงเพชร ร่วม โครงการฝึกอบรมหลักสูตร “หลักการบริหารและการปฏิบัติราชการสำหรับผู้บริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น”

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.30 น.นายเชาวลิตร แสงอุทัยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “หลักการบริหารและปฏิบัติราชการสำหรับผู้บริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น”

โดยมีนายกเทศมนตรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล ปลัดเทศบาล ปลัดองค์กรส่วนตำบล และผู้เข้ารับการฝึกอบรม ณ โรงแรมพัทยา ดิสคอฟเวอรี่ บีช อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

สำหรับการอบรมในครั้งนี้ เป็นโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความรู้ให้แก่บุคลกรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อจะได้นำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องต่อไป

สำหรับ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ที่เข้าร่วมประชุม นำโดย นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศบาลเมืองกำแพงเพชร นางโชติกา ฐิตะชนัคภัค และ นายนพพร ปานชัย รองนายกเทศมนตรี,พรอมด้วย นางศศิธร ศิริพงษ์ รองปลัด รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลฯ

และผู้นำท้องถิ่น นายวิชัย พรกระแส ท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร นายมานพ ปัทมาลัย นายกเทศมนตรีตำบลท่ามะเขือ นายกสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย

ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการ แห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เปิดเผยว่าการอบรม โครงการฝึกอบรมหลักสูตร “หลักการบริหารและการปฏิบัติราชการสำหรับผู้บริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น” ในวันนี้ ตามที่กระทรวงมหาดไทยได้กำหนดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ศึกษายุทธศาสตร์และแผนพัฒนาประเทศทิศทางและแนวทางในกรบริหารราชการส่วนท้องถิ่นในอนาคต

ทั้งนี้การบริหารราชการส่วนท้องถิ่นต้องเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้องตามกฎ ระเบียบ แบบแผนของทางราชการ ตามโครงสร้างอำนาจหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนด มีการใช้จ่ายงบประมาณและการจัดทำ โครงการโดยคำนึงถึงความต้องการและประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ นอกเหนือจากการบริหารราชการส่วนท้องถิ่นให้มีประสิทธิภาพ

ผู้บริหารท้องถิ่นจะต้องทำหน้าที่เป็นกลไกในการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล และเป็นผู้ช่วยเหลือรัฐบาลในกรทำความเข้าใจกับประชาชน ในเรื่องที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของท้องถิ่น ดังนั้นสำนักบริการวิชาการแห่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

จึงได้จัดโครงการฝึกอบรมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายน 2563 เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความรู้ให้แก่บุคลากร ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร การจัดฝึกอบรมในวันนี้ มีบุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้ารับการอบรมจำนวน 57 แห่ง จำนวน 247 คน

ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้มีโอกาสบรรยายถึงหลักการพัฒนา ภาพรวมของจังหวัดกำแพงเพชร และประสบการณ์จากการทำงานทุกมิติ ตั้งแต่รับราชการ และเติบโต มาตลอดกว่า 20 ปี ในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะโยกย้ายไปรับตำแหน่งที่จังหวัดกำแพงเพชร เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ที่ผ่านมาได้เห็นความเจริญ ของจังหวัดชลบุรี ทางด้าน เศรษฐกิจ ธุรกิจ สังคม อุตสาหกรรม  การท่องเที่ยว ที่ไม่ใช่แค่ระดับจังหวัดแต่เป็นการท่องเที่ยวในระดับโลก ของพัทยา

มาถึงวันนี้จากพิษของโควิด ทำให้ทุกอย่างนั้นเปลี่ยนแปลง และได้ย้อนกลับมาดูตัวเอง เพื่อปรับกลยุทธ์และยุทธศาสตร์ เพื่อให้ประเทศไทยนั้น ได้กลับมาเป็นประเทศที่ เต็มไปด้วยความเจริญและการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากนี้ยังได้นำ ประสบการณ์ความรู้ที่ได้จากการทำงานจังหวัดชลบุรี ไปบริหารจัดการที่จังหวัดกำแพงเพชร ที่มีทรัพยากร ใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็น แหล่งน้ำลำธารแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อุทยานประวัติศาสตร์ การเกษตร การอุตสาหกรรมซึ่งจังหวัดกำแพงเพชรไม่ได้น้อยมากไปกว่าจังหวัดอื่นๆ หลังจากที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการให้แนวคิดกับผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ร่วมประชุมได้ นำความสำเร็จขึ้นสู่เวที บรรยายกระบวนการหลักวิชาการในการพัฒนาท้องถิ่น และได้เดินทางไปศึกษาดูงานกันวันนี้ และจะประชุมพรุ่งนี้อีกครึ่งวัน ก่อนที่จะได้รับใบประกาศการอบรมในหลักสูตรคนนี้และกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า