แทนของชำร่วยงานศพ แจกปลาร้าพันกว่ากิโล

มาแปลกงานศพคลองพิไกรมาแปลกแจกปลาร้า กว่าพันกิโลกรัมเป็นของชำร่วย ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

วันที่ 11 พ.ย. 63 เวลา15.00น.ที่วัดคลองพิไกร หมู่ที่ 3 ตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร บรรดาลูกหลานและญาติๆได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้กับ นางจอมผล คุณาจันทร์ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 1ตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ที่เสียชีวิตลงด้วยอาการนอนหลับไปเฉยๆ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

ในวันฌาปนกิจมีบรรดาผู้ที่มาร่วมงานจำนวนมาก ทางญาติจึงได้นำของชำร่วยเพื่อเตรียมแจกในงานศพเหมือนเช่นทั่วๆไป แต่ที่แปลกไปกว่าคือ นางสุณธร ออมสิน หลานสาวของผู้เสียชีวิตได้เปิดโรงงานผลิตปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุก จำหน่ายที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุโขทัย ได้นำปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุก จำนวน 1,000 ชุด น้ำหนักรวมกว่า 1,000 กิโลกรัม มาแจกเป็นของชำร่วยให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นางจอมผล คุณาจันทร์

ด้านนางสุณธร ออมสิน อายุ 66 ปี เจ้าของโรงงานปลาร้าแม่สุณธร ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงกงไกรลาส จังหวัดสุโขทัย หลานสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เนื่องจากตนเป็นเจ้าของโรงงานปลาร้าอยู่แล้ว และอยากช่วยเหลือลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

ที่สำคัญภายในหมู่บ้าน ทุกครัวเรือนจะต้องมีปลาร้าเป็นเมนูสำคัญในการประกอบอาหาร จึงคิดว่าน่าจะนำสิ่งสำคัญที่สร้างอาชีพให้ตนมามอบแทนคำขอบคุณผู้ที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพของคนสำคัญในครอบครัวตน

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า