“อาจารย์ตู่”หนุน..ผลักดันท่องเที่ยวเชิงเกษตร ต.สระแก้ว

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ต.สระแก้ว

ศุภชัย ศรีงาม หรือ “อาจารย์ตู่” เพิ่งเกษียณจากตำแหน่งผู้อำนวยการกองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร อีกทั้งยังเป็น ผู้สื่อข่าว นักคิดนักเขียนคอลัมน์นิสต์ของหนังสือพิมพ์ระดับแนวหน้าสีบานเย็น “เดลินิวส์” นับเป็นผู้อาวุโสระดับปรมาจารย์อีกท่านหนึ่งของวงการสื่อมวลชนเป็น อดีตนายกสมาคมหนังสือพิมพ์ฯ ปัจจุบันเป็น ที่ปรึกษาของสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

นอกจากนี้แล้ว “อาจารย์ตู่” ยังเป็นผู้ที่มีแนวคิดเชิงวิชาการในหลายๆด้าน และมุมมองอนาคตของจังหวัดกำแพงเพชร ทั้งด้านเศรษฐกิจสังคมเกษตรและทางการเมือง การท่องเที่ยว รวมทั้งการศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และล่าสุดหลังจากที่มีเวลาว่างจากการเกษียณก็ยึดอาชีพเกษตร “สวนเกษตรลุงฮุย” เป็นสวนทุเรียนสวนเงาะแห่งแรกของจังหวัดกำแพงเพชร และล่าสุดได้เขียนบทความมีส่วนร่วมในการประชุมทบทวนแผนแม่บทโดยมีใจความแนวคิดว่า….

ร่วมคิด… ได้เป็นส่วนหนึ่งในการประชุมทบทวนแผนแม่บทบูรณาการการบริหารพื้นที่พิเศษอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย-ศรีสัชนาลัยและกำแพงเพชร โดยมี องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน)​ ซึ่งร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร ประชุมทบทวนแผนแม่บทในเขตตำบลสระแก้ว

ได้มีโอกาสเสนอแนวคิดที่อยากจะเห็นความเชื่อมโยง​ มีเมนูหรือปฏิทินการท่องเที่ยวเล็กๆของตำบลสระแก้วที่มีความโดดเด่นและหลากหลายโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ทั้งนี้เพราะเขตพื้นที่ ตำบลสระแก้ว นั้น​ มีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมากมายไม่ว่าจะเป็นฐานผลิต กล้วยไข่ ระดับคุณภาพของจังหวัดกำแพงเพชร แหล่งผลิต ฝรั่ง รสอร่อย สวน องุ่น​ สวน มะพร้าว รวมถึง “สวนเกษตรผสมผสานลุงฮุย​”  สวน ทุเรียน​ , เงาะ สวนแรกกำแพงพชร

พร้อมเสนอแนวคิด​(ส่วนตัว)​กับการเปิด”ถนนเกษตรสดจากสวน” สายกำแพงเพชร-พิจิตรเขตสระแก้ว ซึ่งเป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการและเกษตรกรได้มีพื้นที่ทำมาหากินอีกทั้งยังจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ส่วนความจริงจะเป็นอย่างไรนั้นเป็นเรื่องที่พวกเราชาวเกษตรกรจะต้องร่วมกันวางแผนบูรณาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนกันต่อไปนะครับ //ศุภชัย ศรีงาม / “เดลินิวส์” /ที่ปรึกษาของสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า