ผู้ว่าฯ ตร.ปล่อย แถว ตร.กวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลลอยกระทง

วันที่ 26 ตุลาคม 2563 นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563 ณ บริเวณหน้า ภ.จว.กำแพงเพชร พล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร, พ.ต.อ.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร, พ.ต.อ.ศุภชัย ชัยสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วย ทหาร , อส.,ปภ., อปพร., อส.ตร.,สสจ. และเจ้าหน้าตำรวจในสังกัด

วัตถุประสงค์ ของการระดมเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความปลอดภัยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในงานประเพณีลอยกระทงตามประทีปในพื้นที่เมืองกำแพงเพชร ทั้งด้านการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ยังป้องกันปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติดในพื้นที่ ไม่ให้ฉกฉวยช่วงโอกาสนี้กระทำการ ใดๆที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย

จึงได้ระดมการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ไปยังจุดกำหนดทั่วเมืองกำแพงเพชร เพื่อตรวจค้นอาวุธ ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย และเอกสารประกอบรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะอาจเกิดปัญหาโจรกรรมกันในช่วงนี้ เพื่อให้การตรวจค้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทางเจ้าหน้าที่จึงฝากให้ทุกท่านได้เตรียมเอกสารทะเบียนรถต่างๆ ที่เป็นเอกสารควบคู่รถนำติดตัวไว้เพื่อความสะดวกด้วย ด้วยความปรารถนาดีจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชรและสถานีตำรวจในสังกัดทุกแห่งมา ณ ที่นี้