นายห้างใจบุญ กู้เกียรติ-พนิดา มอบรถพยาบาลฉุกเฉิน ambulance ต.วังยาง

ชาวตำบลวังยาง ร่วมรับมอบรถ รถพยาบาลฉุกเฉิน ambulance จากภาคเอกชน มอบให้กับทางเทศบาลตำบลวังยาง ไว้ใช้รับส่งบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินให้กับพี่น้องประชาชนกว่า 7,000 ชีวิต ได้รับบริการทางการแพทย์อย่างทันท่วงที

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร)เทศบาลตำบลวังยาง นายแสน ผิวรอนายกเทศบาลตำบลวังยาง  อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร นายมานพ ปัทมาลัย นายกสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย

นายปรีชา ฤกษ์หร่าย อดีตรองนายก อบจ.กำแพงเพชร  นายชัยยศ ตั้งนิยม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร นายสมชาย ตั้งนิยม กำนันตำบลเมืองยาง นายสนั่น สบายเมือง อดีต สส.เขต 3 อำเภอคลองขลุง นายวิชัย พรกระแส ท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร และตัวแทนจากอำเภอคลองขลุงโรงพยาบาลคลองขลุง สาธารณสุขอำเภอคลองขลุง

รวม ทั้งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางยาง อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน (อสม.) และผู้นำท้องถิ่นท้องที่ได้ร่วมการให้การต้อนรับคณะของ คุณกู้เกียรติ สารสุวรรณ์ และ คุณพนิดา ตั้งจิตมั่นคง ผู้บริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด ชูล่าเอ็นจิเนียริ่ง จังหวัดอุดรธานี ที่ได้เดินทางมามอบ รถพยาบาลฉุกเฉิน ambulance จำนวน 1 คันพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ภายในรถฉุกเฉินเพื่อมอบให้กับเทศบาลตำบลวังยาง ใช้ใช้ในทางราชการ เป็นสาธารณะประโยชน์ร่วมกัน ทั้งนี้เพื่อมีไว้ใช้บริการพี่น้องประชาชน ในการรับส่งผู้ป่วยหรือผู้ป่วยฉุกเฉิน ผู้ประสบภัย ผู้ประสบอุบัติเหตุ ในพื้นที่ที่ต้องได้รับการช่วยเหลือจากทางการแพทย์ได้อย่างทันท่วงที เพื่อลดการสูญเสีย ลดการเสียชีวิตของพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลตำบลวังยาง และพื้นที่ใกล้เคียง

นอกจากนี้ คุณยุคคลธร   และ คุณธารญา  กุญชร ณ อยุธยา ได้มอบเงินสมทบเพื่อก่อสร้างปรับปรุงหลังคาให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังยาง เป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท คุณวันชัย และ คุณสุภาพร สุขลิ้ม คุณ บุญมี ตั้งจิตมั่นคง มอบรถวิลแชร์จำนวน 2 คัน

นอกจากนี้ คุณกู้เกียรติ สารสุวรรณ์ และ คุณพนิดา ตั้งจิตมั่นคง จะได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนในเขตเทศบาลตำบลวังยางทั้งหมดด้วยกันจำนวน 5 โรงเรียน ขณะที่ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านวังตะล่อมอย่างได้ บริจาคที่ดินขนาดเนื้อที่ดิน 1 งาน 50 ตารางวาให้เป็นทางสาธารณประโยชน์อีกด้วย

ซึ่งหลังจากเสร็จพิธี MOU มอบรถพยาบาลฉุกเฉิน  ambulance การเสร็จสิ้นแล้ว นายวิชัย พรกระแสท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับเกียรติมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้กับผู้ใจบุญในครั้งนี้เป็นการประกาศยกย่องคุณงามความดีและให้เป็นแบบอย่างต่อสังคมต่อไป

นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ที่ได้รับเกียรติร่วมรับมอบรถพยาบาลฉุกเฉิน  ambulance ได้มีโอกาสพบปะกับพี่น้องที่มาร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบในครั้งนี้  ได้กล่าวถึงความจำเป็นในด้านการบริการพยาบาลในด้านการสาธารณสุขให้กับพี่น้องประชาชนชาวตำบลวังยาง รวมทั้งทุกอำเภอของจังหวัดกำแพงเพชร

พร้อมกับกล่าวถึงในอดีตที่ตนเองรับราชการในฐานะหมออนามัย ในเขตอำเภอบึงสามัคคี ว่าในอดีตจะได้รับความลำบากมากในการบริการพี่น้องที่เจ็บป่วย ที่ต้องการรถในการเคลื่อนย้าย ซึ่งจะมีเพียงแต่รถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น นับเป็นความยากลำบากและการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ของประชาชน และเสียโอกาสในการถึงมือแพทย์อย่างทันท่วงที การรับมอบรถในครั้งนี้ตนจึงให้ความสำคัญและให้เกียรติกับผู้มอบอย่างเต็มที่ เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนในการเข้าถึง รับบริการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะที่ นายชัยยศ ตั้งนิยม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ในฐานะรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ได้กล่าวขอบคุณกับคณะของครอบครัวสารสุวรรณ์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่อำเภอคลองขลุง แต่ไปเจริญเติบโตทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างห้างหุ้นส่วนจำกัด ชูล่าเอนจิเนียริ่งจังหวัดอุดรธานี

ได้มาปรึกษากับตนซึ่งมีความสนิทสนมกันดุจญาติพี่น้องว่า ต้องการตอบแทนแผ่นดินเกิด คืออำเภอคลองขลุง จะทำอย่างไรดีก็จึงได้เกิดโครงการรถพยาบาลฉุกเฉินดังกล่าวขึ้น และผู้ร่วมคณะยังได้มอบเงินก่อสร้างซ่อมแซมอาคารโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และมอบเครื่องกีฬาให้กับนักเรียนในพื้นที่ 5 แห่ง จึงได้กล่าวขอขอบคุณกับครอบครัวแสงสุวรรณ์ เป็นอย่างมากพี่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างสูงสุดแล้ว ก็ไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดได้กลับมาช่วยกันพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตประชาชนในการเข้าถึงการบริการทางการแพทย์โดยมอบรถฉุกเฉินให้ในครั้งนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า