กำแพงเพชร หนุน…กระตุ้นท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจ หมุนเวียนสร้างรายได้  

นายเชาวลิตร แสงอุทัยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร  ประชุมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชรภายใต้แนวคิด “คิด….แล้วไปให้ถึง กำแพงเพชร” refresh กำแพงเพชร โดยประชุมกันที่ห้องทุ่งเศรษฐีชั้น 3 อาคารศูนย์ราชการจังหวัดกำแพงเพชร  มีหน่วยงานส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมรวมทั้ง นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถ พานิชนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพง สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร หอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร สํานักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกำแพงเพชร วัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกำแพงเพชร สำนักงานพัฒนาชุมชน สำนักงานเกษตร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวโรงแรมที่พักจังหวัดกำแพงเพชร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุโขทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรเปิดเผยในที่ประชุมว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ได้รับนโยบายจากรัฐ ให้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด 19 คลี่คลาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางการท่องเที่ยวภายในประเทศและสามารถสร้างรายได้ส่งผลให้เศรษฐกิจนั้นมีการหมุนเวียนมีการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้น

ทางจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชรขึ้นในวันที่ 9 ถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2563 งานเริ่มตั้งแต่เวลา 17:00 น.ถึง 21:00 น.ที่บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยานริมปิง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

กิจกรรมดังกล่าว จะเกิดการกระจายรายได้ และการพัฒนาเศรษฐกิจสู่ชุมชน และท้องถิ่นมากขึ้น ตามแนวทางการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวภายในประเทศ “คิด…แล้วไปให้ถึง” เกิดการปรับตัวของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว พร้อมสำหรับการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ จะมีการสร้างความยั่งยืนทางการท่องเที่ยว ให้เกิดการมีส่วนร่วมของชุมชน ความ ความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตน เกิดการรับรู้ในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกำแพงเพชรในวงกว้าง เพื่อต่อยอดเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวในอนาคต

ซึ่งเทศบาลเมืองกำแพงเพชร มีหน้าที่ในการสนับสนุนสถานที่และอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการอนุญาตจัดงาน การใช้ลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยานริมปิง ซึ่งจะเปิดประตูทั้ง 3 ประตูให้เดินทางเข้าออกได้รับความสะดวก การอำนวยความสะดวกห้องสุขาและรถสุขาเคลื่อนที่ตามความจำเป็น การรักษาความสะอาด การติดตั้งถังขย ะและการจัดสถานที่จอดรถยนต์และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนการติดตั้งจุดคัดกรอง และสนับสนุนเจ้าหน้าที่เทศกิจพร้อมทั้งประสานกับ อสม.เทศบาลเมืองกำแพงเพชร สนับสนุนการคัดกรองตามมาตรการ covid  ส่วนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรดู แลเรื่องระบบการจัดการไฟฟ้า สำนักงานพัฒนาชุมชนสนับสนุนกลุ่มผู้จำหน่ายอาหารภายในงาน ส่วนงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว  จัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว และสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมีหน้าที่ประชาสัมพันธ์การจัดงานผ่านสื่อมวลชนแขนงต่างๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะมารักษาความปลอดภัย เนื่องจากมีการแสดงคอนเสิร์ตและได้กำหนดมาตรการความสงบเรียบร้อยและปลอดภัยไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายยามเย็นพี่น้องชาวเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และอำเภอใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด ที่อาจจะแวะเข้ามาเที่ยวรับประทานอาหาร หาจุดเช็คอินริมแม่น้ำปิงยามเย็นที่สวยงามของเมืองกำแพงเพชร ก็สามารถมาแวะเที่ยวชมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว  ไทยช่วยไทยเราไปรอดได้อย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า