เที่ยวงานสารทไทยกล้วยไข่ แวะชิม โกหม่อง “ปลานิลหลบแดด” สูตรเด็ด ไม่คาว อร่อย

ไปเที่ยวงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ของดีเมืองกำแพงเพชรปี 2563 หลังจากที่เดินเข้าผ่านประตูหน้างานไปแล้วก็จะเจอกับบูธจำหน่ายสินค้าเกษตรของดี 11 อำเภอซึ่งแต่ละอำเภอก็มีผลิตภัณฑ์แปรรูปมาจำหน่ายกันอย่างหลากหลายเป็นผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าผลิตภัณฑ์อาหารผลิตภัณฑ์ยาต่างๆเหล่านี้เพื่อให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหรือผลิตภัณฑ์แปรรูปของชุมชนมาแสดงและจำหน่ายสู่ตลาด เป็นสินค้าของดีจังหวัดกำแพงเพชร

ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามกลับ ผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหาร “ปลานิลหลบแดด” อำเภอพรานกระต่าย คุณสมนึกเกิดเปี่ยม “หรือโกหม่อง” ได้นำสูตรดั้งเดิมของครอบครัว การันตีไม่มีกลิ่นคาว และความอร่อยที่ไม่เหมือนใครเมื่อนำไปทอดหรือนำไปยำ   รวมถึงทำเป็นเมี่ยงปลานิล เป็นอาหารที่ส่งเสริมสุขภาพด้วยสมุนไพรเครื่องเคียง มีให้ชิมกันภายในงานที่หน้าร้าน กันเลยทีเดียว

ส่วนท่านที่ซื้อรับประทานที่บ้านก็มีชนิด บรรจุถุงพลาสติกซีนอย่างดี หาซื้อไปเป็นของฝากหรือนำไปเก็บแช่ตู้ไว้ เพื่อเก็บรักษาไว้รับประทานกันได้นานๆ เคล็ดลับของความอร่อยปลานิลหลบแดด หมายถึงปลานิลที่ ชำแหละแล้วนำไปตากแดดแค่เพียงชั่วโมงเดียว ก็นำมาบรรจุภัณฑ์ หรือนำมาทอดรับประทานก็จะไม่สูญเสียรสชาติ หากตากไว้ตลอดทั้งวันก็จะทำให้สูญเสียรสชาติของความอร่อยไป ในส่วนอื่นก็เป็นเคล็ดลับของสูตรหมักเนื้อปลานิลให้มีความอร่อย

ไปอุดหนุนครับในงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ของดีเมืองกำแพง  ส่งเสริมอุดหนุนสินค้าเกษตรบ้านเรา ส่งเสริมรายได้ส่งเสริมเศรษฐกิจรากหญ้า ไทยช่วยไทย ปลานิลหลบแดดสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับชุมชนและเศรษฐกิจให้กับชาวอำเภอพรานกระต่ายๆครับ  สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ที่ คุณสมนึกเกิดเปี่ยม “หรือโกหม่อง” 098-7799699