ส่งท้ายวันหยุด เที่ยวน้ำตกคลองลาน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ กันคึกคัก

 

วันหยุดติดต่อกันหลายวัน น้ำตกคลองลาน แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีความสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกำแพงเพชร ช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน อุทยานแห่งชาติคลองลานอำเภอคลองลานจังหวัดกำแพงเพชร อยู่ใกล้ห่างจากตัวเมืองกำแพงเพชรไป 40 กว่ากิโลเมตร ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งภายในและนอกจังหวัด ซึ่งช่วงนี้เป็นฤดูฝนน้ำตกคลองลานมีความสวยงามน้ำใสสะอาดและสภาพอากาศที่เย็นสบาย

ก่อนหน้านี้น้ำตกคลองลานต้องถูกปิดนานไปกว่า 3 เดือนเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และเพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ในด้านการให้บริการนักท่องเที่ยว สร้างอุทยานนั้นเน้นความปลอดภัย เพราะมาตรการ Social distancing การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของนักท่องเที่ยวการ

ประชาสัมพันธ์รณรงค์สวมหน้ากากอนามัยกันทุกคนและยังมีจุดแอลกอฮอล์ให้ล้างทำความสะอาดมือ และเช็คอินในเว็บไซต์ไทยชนะ ซึ่งทั้งหมดอยู่บริเวณจุดคัดกรองทางเข้าอุทยาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา และตอนนี้ไปเที่ยวชมธรรมชาติได้แต่ห้ามลงเล่นน้ำนะครับ…แต่ก็มีเด็กๆลงไปสัมผัสน้ำบ้างเล็กน้อย

น้ำตกคลองลาน เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลาน ซึ่งมียอดสูง 1,439 เมตรจากระดับน้ำทะเล เหนือหน้าผาน้ำตกเป็นที่ราบกว้าง ในฤดูฝนสายน้ำจะไหลจากลำห้วยต่างๆ ประมาณ 5 สาย ลงสู่แอ่งน้ำกลางหุบเขา เกิดเป็นวังน้ำลึกและลำน้ำยาวประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วไหลผ่านหน้าผาลงมาเป็นน้ำตกคลองลาน สูง 100 เมตร กว้างประมาณ 40 เมตร บริเวณใต้น้ำตกเป็นแอ่งน้ำขนาด กันยายน ใหญ่ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 800 เมตร / ช่าววันที่ 7 กันยายน 2563 /เครือข่ายข่าว สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า