ป้าจำนำรถ จยย.ทำเงินหาย โชคดี นร.เก็บมาคืน

ป้าเอารถ จยย.จำนำไฟแนนท์

หาเงินซื้อเครื่องฉีดยามาทำสวนผัก

โชคร้ายดันทำประเป๋าตังค์หาย

แต่โชคดี นร.หญิง3 คนเก็บมาคืน

วันที่ 12 มิ.ย.62 มีรายงานจาก สภ.ทรายทองวัฒนา ว่า เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์​ บุญยืด พนักงานสอบสวน ฯ พร้อมด้วย​ ด.ต.สมชาย​ คำไชยวัง​   สายตรวจรถยนต์  ได้รับแจ้งจากอาจารย์วัฒนา​  ศรีตาลา  สอนอยู่โรงเรียนอนุบาลทรายทองวัฒนา​ว่า​ มีเด็กนักเรียนหญิงสามคน ด.ญ.น้ำฝน​  ศรีสะอาด ด.ญ.​ อรทัย​  บุตร์ราช ด.ญ.ปิยะพร​ อัศจรรย์ ซึ่งทั้งสามคนนักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่สามัคคี​  ต.คณฑี​ อ.เมือง​ จ.กำแพงเพชร​  สังกัด สพป.กพ.1​ ซึ่งเป็นลูกศิษย์อาจารย์ทิวากาล​ ขุนแก้วเกตุงาม​ (ครูทราย)

ซึ่งทั้งสามคนได้มาหาร้านตัดผมเตรียมดอกไม้เพื่อที่จะไปไหว้ครูในวันพรุ่งนี้ และได้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้บริเวณหน้าบ้านอาจารย์วัฒนาฯ ซึ่งครูทิวากาลฯหรือครูทรายอาศัยอยู่ด้วยบริเวณดังกล่าว​  จึงได้นำกระเป๋าเงินดังกล่าวมามอบให้คุณครูทั้งสอง เพื่อให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาเจ้าของกระเป๋าเงิน​เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุจึงได้เปิดกระเป๋าดูต่อหน้าครูและเด็กนักเรียนพบว่า ข้างในมีเงินสดอยู่ ​3,300 บาท, บัตรเอทีเอ็ม, โทรศัพท์​1​เครื่อง​ และบัตรสวัสดิการณ์แห่งรัฐ แจ้งชื่อว่า​ นายนายหล่อม​ สุดตรัยม.3​ ต.ถาวรวัฒนา​ อ.ทรายทองวัฒนา​จ.กำแพงเพชร​

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาอาจารย์ทิวากาลฯและเด็กนักเรียนทั้งสามเดินทางไปบ้านนายหล่อมฯที่บ้านชุมนาก​ พบภรรยาอยู่ในอาการตกใจและร้องให้ โดยเล่าว่าตนเอง เพิ่งจะนำรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนท์มา เพื่อจะนำเงินไปซื้อเครื่องฉีดยามาทำสวนผัก แต่กระเป๋ามาหายระหว่างเดินทางกลับบ้าน​

ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้เงินและทรัพย์สินคืนคืน และพยายามจะมอบรางวัลน้ำใจให้กับเด็กนักเรียนคนละ​100​บาท​ แต่เด็กนักเรียนทั้งสามคนไม่ขอรับเงินดังกล่าว​  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ภรรยานายหล่อมฯตรวจสอบทรัพย์สินว่าครบหรือไม่​ เมื่อครบแล้วภรรยานายหล่อมได้กล่าวขอบคุณคุณครูเด็กนักเรียนและเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วจึงเดินทางกลับ/ สมาคามนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร