แก้ผ้า..ตบหน้าทั้งจังหวัด 1 ในแก๊งค์ ทีมถ่ายภาพคาด..คนบ้านเรา

วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าของชายสี่คนที่ตะเวนแก้ผ้าเปลือยกายล่อนจ้อนโชว์ของลับ ตามสถานที่สำคัญต่างๆภายในจังหวัดกำแพงเพชร ก่อนที่จะนำไปเผยแพร่ใน Twitter โดยกลุ่มดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเกาะติดสืบสวนหาเบาะแสที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยในวันนี้ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ นัยเจริญ รองผู้กำกับสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ว่าได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ให้เร่งรัดติดตามคดีนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและทางจังหวัดกำแพงเพชร โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้เร่งสืบสวนคลี่คลายคดี เพราะเป็นการกระทำผิดที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับสถานที่และจังหวัดกำแพงเพชร  เมืองมรดกโลกเป็นอย่างยิ่ง  ความคืบหน้าของการติดตามคดีในวันนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.พิษณุ แก้วขัน สารวัตรสืบสวนฯพร้อมด้วยชุดสืบสวนภูธรเมืองกำแพงเพชร ยังคงลงพื้นที่หาเบาะแสจากสถานที่ พยานแวดล้อมบุคคล รวมทั้งกล้องวงจรปิดนอกจากนี้ยังไล่ล่าในสื่อโซเชียลอย่างหนักส่วนผลคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังขอสงวนไว้ในบางส่วน เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี ในส่วนที่พอจะเปิดเผยได้ในขณะนี้ก็คือ ทราบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวนั้น มีวัยรุ่นที่เป็นชาวจังหวัดกำแพงเพชรร่วมอยู่ด้วย ส่วนผู้ที่ปรากฏในภาพยังไม่ยืนยันว่าเป็นบุคคลในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรหรือต่างจังหวัด ซึ่งแนวทางการสืบสวน พอจะระบุได้ว่าผู้ก่อเหตุนั้นได้เริ่มต้นใช้สื่อโซเชียลทางทวิตเตอร์ อาศัยช่วงวันหยุดออกตระเวนเดินทางไปยัง สถานที่ต่างๆที่ผู้คนให้ความสนใจ จากนั้นก็จะลงมือถ่ายรูปแล้วนำไปลงสื่อ Twitter เพื่อให้พวกที่มีรถสนิยมเดียวกันนั้น ได้ให้ความสนใจและเข้าร่วมกลุ่ม จากการสืบสวนข้อมูลพบว่ากลุ่มนี้ มีการเผยแพร่ภาพมาอย่างต่อเนื่องหลายครั้งตั้งแต่ปีที่ผ่านมา  ส่วนวัตถุประสงค์ของกลุ่มนี้นั้น ยังคงต้องรอให้มีการจับกุมและทำการสอบสวนอย่างละเอียดเสียก่อน

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองตำรวจท่องเที่ยวสำนักงานวัฒนธรรมต่างก็ยังคง ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อที่จะเร่งติดตามบุคคลกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าอาจจะมีข่าวดีถึงการติดตามกลุ่มบุคคล ที่ร่วมกันเปลือยกายถ่ายภาพมาดำเนินคดีตามกฎหมายหลังจากที่ไล่ล่าจากโซเชียลกันอย่างสุดทางแล้ว

ขณะที่ชาวบ้านต่างทราบข่าว และติดตามผลการตามล่าของเจ้าหน้าที่ ต่างใช้คำเรียกการกระทำของคนกลุ่มนี้ ถึงระยำอัปรีย์ จัญไรเลยทีเดียว