สาวพัวพันหนี้พนัน เดินเข้าร้านทอง คว้าสร้อย 5 บาท วิ่งหนีให้ถูกจับ

สาวผู้ต้องหาแปลก วิ่งราวทรัพย์ร้านทอง ฉกทองหนัก 5 บาท หนีเข้าตลาดผู้ค้นพลุกพล่าน ให้ถูกจับกุม หลังพัวพันหนี้สินจากการพนันจำนวนมาก

วันนี้มีเหตุวิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านทองกลางตลาดท่ามะเขือ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ผู้ก่อเหตุเป็นหญิงทำทีเข้าไปซื้อทอง ก่อนที่จะคว้าสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท มูลค่า 1 แสนบาท วิ่งหลบหนีเข้าไปตลาดย่านชุมชน ข้างร้านทองที่ก่อเหตุ ส่วนรถยนต์ที่ขับมาจอดทิ้งไว้ซอยข้างร้านทองอีกด้าน ชาวบ้านได้ยินเสียงหวอเตือนภัย ได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้อย่างง่ายดาย ดูเหมือนผู้ก่อเหตุรายนี้ตั้งใจจะเข้าไปนอนในคุกมากกว่า เพราะหนี้สินจากการพนันพัวพันท่วมตัวโดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 เหตุเกิดพื้นที่ห้างเพชรทองธันย์ชนก เลขที่ 51/11 กลางตลาดท่ามะเขือ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร พ.ต.ท.ยุทธนา พุกสุข สารวัตรสอบสวนสารวัตรเวรอาญาสถานีตำรวจภูธรคลองขลุง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำ ชาวตลาดได้ช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลาง จึงเดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ และพบว่าคนร้ายเป็นผู้หญิงชื่อนางจำปี เหล็กกล้า อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 7 ตำบลวังชะโอน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร และควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรคลองขลุง  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเคยเป็นเจ้าของรีสอร์ท เป็นนักพนันมีหนี้สินอยู่จำนวนมาก จากการเล่นการพนัน โดยก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ ไปที่ตลาดท่ามะเขือและได้จอดรถไว้ที่ซอยข้างร้านทอง ขณะเดินผ่านร้านทองไม่รู้ว่าคิดอย่างไรจึงได้เดินเข้าไปก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านเจ้าของร้านทองเปิดเผยว่าช่วงเช้าเปิดร้าน 08.00 น.ช่วงเวลาเกิดเหตุ 09.00 น.ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาในร้านเหมือนลูกค้าปกติ ซึ่งผู้ก่อเหตุก็เคยมาที่ร้านเป็นคนแถวนี้ โดยจอดรถกระบะไว้ที่ซอยข้างร้าน คนร้ายทำทีขอซื้อทอง 5 บาทบอกว่าจะซื้อไปให้พ่อ ก่อนที่จะชวนคุยไปเรื่อยเปื่อย และเลือกลายสร้อยคอทองคํา เสร็จแล้วทางเจ้าของร้านก็นำทองไปชั่งน้ำหนักให้ลูกค้าได้ทราบน้ำหนักตามปกติ   แล้วตกลงกันเรียบร้อย สุดท้ายผู้ต้องหานั้นทำทีขอดูทอง เจ้าของผู้ขายจึงส่งให้ผ่านลูกกรงเหล็กกั้นอยู่ เมื่อทองได้ถึงมือคนร้ายก็รีบวิ่งหนีออกจากร้านไปทางตลาดที่มีผู้คนพลุกพล่านทันที  โดยที่ไม่ได้วิ่งไปที่รถยนต์ของตนเองที่จอดอยู่คนละด้านกับร้านทอง  เจ้าของร้านทองจึงกดสวิตซ์ไซเรน เสียงดัง ชาวตลาดที่อยู่ข้างร้านทอง ได้ช่วยการจับกุมควบคุมตัวกันไม่ได้โดยที่ไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใดทางเจ้าของร้านทองก็ได้สอบถามผู้ต้องหาว่า เหตุใดจึงเลือกลงมือที่ร้านทองร้านนี้ ซึ่งผู้ต้องหาก็ตอบว่าไม่ได้คิดอะไรพอเดินผ่านร้านทองก็เข้าไปทำทีจะซื้อ โดยมีกระเป๋าสำหรับใส่ของเล็กๆสะพายอยู่เพียงใบเดียว ไม่มีอาวุธไม่มีหมวกบังหน้า สวมเสื้อยืด ใส่กางเกงขายาว รองเท้าแตะ แล้วก็เข้าไปวิ่งราวทรัพย์ร้านทองดื้อๆ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดจับอยู่เต็มไปหมด ยังคงเป็นที่แปลกใจและข้อสงสัย โดยสังเกตว่าการก่อเหตุของผู้ต้องหารายนี้ ไม่ได้มุ่งหวังที่จะประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะรถยนต์นั้นจอดอยู่ข้างร้านทองคนละด้าน เมื่อได้ของกลางแล้วแทนที่จะวิ่งไปที่รถ หรือมีการเตรียมติดเครื่องจอดทิ้งไว้ แต่กลับกันเมื่อก่อเหตุแล้วกลับวิ่งเข้าไปในตลาดในย่านชุมชน ที่มีผู้คนหนาแน่นและก็ถูกจับกุมได้ในที่สุด จึงเป็นข้อสงสัยว่าผู้ต้องสงสัยผู้หญิงรายนี้ ตั้งใจก่อเหตุเพื่อที่เข้าไปเป็นผู้ต้องหาได้รับโทษอยู่ในเรือนจำมากกว่า ที่จะอยู่นอกเรือนจำซึ่งมีหนี้สินอยู่อย่างมากมาย