สภ.เมืองจับเมา 2 คืนยอด 53 คนแล้ว

มาตรการ 7 วันอันตรายเข้มข้น คืนที่ 2 จับคอทองแดง วาดลวดลายบนถนน 25 ราย 2 วันรวบได้เกินกว่าครึ่งร้อย ผู้การฯเอาจริง รับนโยบายจังหวัดสนองนโยบายรัฐบาลใครถูกจับไม่ต้องโทรดำเนินมาตรการเฉียบ..!!

จังหวัดกำแพงเพชร ศูนย์ความปลอดภัยบนถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้ปล่อยแถวขบวนขับขี่ปลอดภัย โดยมีหน่วยงานภาครัฐและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมให้การสนับสนุนภาครเอกชน และหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น คือกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีนโยบายให้สถานีตำรวจภูธรทั้ง 14 แห่งได้ดำเนินการมาตรการ บังคับใช้กฎหมายอย่างเฉียบขาด บนถนนสายรอง ตามหมู่บ้าน ในเมือง ที่ดื่มฉลองกันแล้วออกมาขับขี่ยวดยานพาหนะ ซึ่งผิดกฎหมาย และยังเป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสำคัญ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย เป็นผลต่อเศรษฐกิจของชาติ และการดื่มสุรายังขาดสติ ก่อเหตุขัดแย้ง มึนเมาทะเลาะวิวาท นำไปสู่ความรุนแรง แต่เนื่องจากสังคมคนไทย ยังคงใช้เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เป็นเครื่องมือในการเฉลิมฉลอง ในโอกาสเทศกาลต่างๆหน่วยงานภาครัฐ จึงมีหน้าที่บังคับใช้มาตรการกฎหมายอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุลดการสูญเสีย ลดการทะเลาะวิวาท การก่ออาชญากรรมทุกชนิด ในพื้นที่ โดยได้รับนโยบายจากส่วนกลาง  ให้ปฏิบัติการอย่างเข้มข้น ไม่มีละเว้นและดำเนินมาตรการอย่างเฉียบขาด

โดยในจังหวัดกำแพงเพชร เริ่มค่ำคืนแรกของมาตรการ 7 วันอันตรายเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจับเป่าเมาในเมืองได้จำนวนสุทธิ 28 ราย และในค่ำคืนที่สองก็ยังคงปฏิบัติตามมาตรการเดิม สามารถควบคุมตัวผู้ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ในร่างกายเพิ่มเติมอีกจำนวน 25 รายเบ็ดเสร็จ 2 คืนมีผู้ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีส่งฟ้องศาลจำนวนทั้งหมด 53 รายแล้ว

สำหรับการปฏิบัติการดังกล่าว เป็นการสนองตอบต่อนโยบายรัฐของรัฐบาล  ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ของตำรวจภูธรภาค 6 ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร และสถานีตำรวจภูธรทุกแห่ง หากมีการจับกุมให้ดำเนินมาตรการอย่างเฉียบขาด เข้มข้น และไม่ต้องโทรศัพท์มาขอแต่อย่างใด//สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร /kppnews /กำแพงเพชร Hot News รายงาน