คุณป้าขี้ลืม..? กับโจรฉกกระเป๋า..!! ทำตื่น…!! ทั้งโรงพัก

วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุ และไปตรวจสอบผู้เสียหาย ที่ตลาดศูนย์การค้ากลางเมืองกำแพงเพชร

เบื้องต้นประเด็นที่ได้รับแจ้ง มีคนร้ายฉกกระเป๋าของผู้เสียหาย ที่วางไว้ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์

ในกระเป๋ามีทรัพย์สินหลายรายการ พร้อมทั้งเงินสดจำนวน 900 บาทซึ่ งผู้เสียหายรายนี้เป็นหญิงสูงอายุ มีชื่อว่านางดำเนิน(ขอสงวนนามสกุล) อายุตามที่ได้รับแจ้ง 79 ปี ที่เกิดเหตุก็มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ของผู้เสียหายจอดอยู่หน้าตลาดศูนย์การค้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนก็ตรวจสอบตามขั้นตอน ปรากฏว่าไม่พบคนร้ายตามที่ได้รับแจ้ง แม้แต่ภาพวงจรปิดก็พบว่าจะมีผู้ใด ย่างกรายไปที่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ในที่สุดก็ได้รับแจ้งว่ากระเป๋าของผู้เสียหายนั้นตกอยู่ในทางเดินกลางตลาด ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ใครพบให้นำมาคืน

โดยก่อนหน้าที่จะพบกระเป๋านั้น พ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าว ต่างก็เรี่ยไรเงินจำนวน 900 บาทให้กับหญิงชรา พร้อมทั้งติดต่อช่างมาทำกุญแจรถให้ด้วยความสงสาร คุณป้าขี้หลงขี้ลืมท่านนี้ จึงได้กระเป๋าคืนพร้อมกับทรัพย์สิน และยังได้รับบริจาคเพิ่มจากผู้เมตตา เหมือนได้รับโชค 2 ชั้นสำหรับคดีนี้ เป็นคดีที่รับความสนใจ และเป็นคดีที่ทรัพย์สินหายกลางตลาด นอกจากสร้างความฮือฮาให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ว่าจะเป็นสืบสวนภูธรเมืองกำแพงเพชร สืบสวนภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่สายตรวจ ต่างก็ระดมกำลัง…มายังที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้ง และทำการสืบสวนหาเบาะแสกันวุ่นทั้งตลาด สุดท้ายกลายเป็นคดีขำๆของคุณป้าขี้ลืม ที่ทึกทักเอาว่า กระเป๋าของตัววางไว้หน้ารถจักรยานยนต์ แล้วถูกคนร้ายฉกไป ซึ่งข้อเท็จจริงตนเองนั้น ทำร่วงหล่นไว้ขณะเดินหาซื้อของในตลาดนั่นเอง คดีนี้เรียกว่าเป็นคดีเด็ดอาจจะเรียกได้ ส่วนชื่อนั้นควรตั้งว่า คุณป้าขี้ลืม กับโจรฉกกระเป๋า โอละพ่อ ตำรวจก็ไม่ต้องเหนื่อยได้รับคดีครับ งานนี้โชคดีทั้งคู่