พายุซัด 2 ชั่วโมง บ้าน 52 หลัง ปางมะค่าพังยับ

ลมพายุพัดกระหน่ำนาน 2 ชั่วโมงบ้านเรือนในเขตเทศบาลเมืองปางมะค่าจำนวน 52 หลังถูกลมพายุพัดได้รับความเสียหายเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจให้การช่วยเหลือวันที่ 27 เมษายน 2561 เวลา 09:00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากเทศบาลเมืองปางมะค่าอำเภอขาณุวรลักษณ์บุรี จังหวัดกำแพงเพชรมีเหตลมพายุฝนกระหน่ำโดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2561 เวลา 16:00 น. ลมพายุได้พัดผ่านมาจากอำเภอปางศิลาทอง พัดกระหน่ำนานเกือบ 2 ชั่วโมง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรในเขตเทศบาล เมืองปางมะค่า ได้รับความเสียหายจำนวน 52 หลังคาเรือนสภาพความเสียหาย หลังคาถูกลมพัดปิวหายไป บ้านบางหลังที่ไม่แข็งแรง ถูกลมพัดพังไปทั้งหลัง นอกจากนี้ยังถูกต้นไม้ล้มทับบ้านได้รับความเสียหายด้วยเช่นเดียวกัน แม้แต่ห้องน้ำที่ก่อด้วยอิฐบล็อกก็ยังถูกลมพัดพังไปด้วยหลังจากพายุสงบ นายน้อย วงศ์วิทยานันท์นายกเทศมนตรีเมืองปางมะค่าพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายพร้อมกับเยี่ยมเยียนราษฎรเบื้องต้นได้ตัดต้นไม้ ออกพื้นที่ออกจากที่เกิดเหตุและได้สรุปความเสียหายให้กับทางอำเภอและจังหวัดทราบเพื่อเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

สรุปพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองปางมะค่าได้เกิดเหตุวาตภัย ทำให้เกิดความเสียหายกับทรัพย์สิน และบ้านเรือนของประชาชน 9หมู่บ้าน 52หลังคาเรือน
ม.1 จำนวน 12 หลัง
ม.2 จำนวน 4 หลัง
ม.4 จำนวน 3 หลัง
ม.13 จำนวน 2 หลัง
ม.12 จำนวน 16 หลัง
ม. 15 จำนวน 3 หลัง
ม. 20 จำนวน 1 หลัง
ม. 21 จำนวน 8 หลัง
ม. 23 จำนวน 3 หลัง
รวมเบื้องต้น เสียหาย จำนวน 52 หลัง
และนอกจากนี้อยู่ในระหว่างการสำรวจเพิ่มเติม
โดยเบื้องต้น เทศบาลฯ ได้จัดส่ง เจ้าหน้าที่พร้อมกับผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ออกสำรวจและให้การช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนทันทีแล้วส่วนที่ตำบลบ่อถ้ำก็ได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนได้รับผลกระทบจากรถพายุจำนวนกว่า 20 หลังคาเรือน//ชมรมสื่อมวลชนส่วนกลางและท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร