สุดสงสาร“แม่สุชาดา” นายกกาชาดเยี่ยม นักเรียนป่วยมะเร็งกระดูก

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 29 ม.ค.61 นางสุชาดา สีสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน และ นางนภา มณีโชติ ผอ.ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดกำแพงเพชร นายไพร เสนาพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านท่าช้าง ตำบลคลองน้ำไหล ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทาง เยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง นายอนุวัฒน์ งามสัก อายุ 15 ปี อยู่บ้านชั้นเดียวเลขที่ 53 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เป็นนักเรียนนักกีฬาแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ระดับจังหวัด ของโรงเรียนคลองลานวิทยา ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน หลังจากไปแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ให้กับโรงเรียนคลองลานวิทยา กลางปี 2559 แล้วเกิดลื่น ล้ม ทำให้มีอาการปวด และเริ่มบวมตั้งแต่นั้นมา เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี  ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกลักษณะขออาการเจ็บป่วย ร่างกายซูบผอม บริเวณหัวเข่าขาข้างขวา มีเนื้อก้อนโตปูดขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางได้ 1 เมตร ซึ่งบวมขึ้นในช่วง 3 วันที่ผ่าน ผิวบางส่วนคลายเป็นสะเก็ดสีหมองคล้ำ มองเห็นเส้นเลือด ที่ขาผับใต้หัวเข่ามีแผลซึ่งเกิดจากการกดทับ ส่วนขาข้างซ้ายเป็นปกติและผอมเรียวเล็กเหลือแต่กระดูก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ทั้งนี้นายสมบัติ งามศักดิ์ อายุ 38 ปี ผู้เป็นบิดา และ นางอมรรัตน์ รวงผึ้ง อายุ 35 ปี มารดา ซึ่งทั้งสองแยกทางกันอยู่ แต่ได้ทำงานสถานที่เดียวกันที่ โรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่ อ.เมือง หาดบางแสน จ.ชลบุรี เดินทางมาดูพร้อมกับจะนำตัวส่งโรงรามาธิบดี ในวันที่ 5 ภ.พ.61 นี้ เพื่อให้ทางคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีรักษาทางยาเคมีบำบัด พร้อมดูแล ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น ต่อไป โดยนางปิยณัฐ ทองดอนใหม่ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นน้า ก็จะตามไปคอยดูแลด้วยนางสุชาดา สีสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และคณะเหล่ากาชาดได้พูดคุยให้กำลังใจกับผุ้ป่วย ก่อนที่จะมอบหนังสือธรรมะ และผ้าห่มกันหนาว เบี้ยยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค ที่นอน ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อใช้ในการดำรงชีพ ซึ่งภารกิจการเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง ของนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเป็นการตรวจสอบนำสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้ด้อยโอกาสในสังคม ผู้พิการ และผู้สูงอายุ ให้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะการรักษาตัวในกลุ่มผู้ป่วย ซึ่งจะได้มีการประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดูแลยกระดับคุณภาพชีวิต ทั้งนี้เพื่อให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข

หลังสื่อหลายค่าย รวมทั้ง กำแพงเพชร ฮ็อต นิวส์ ,kppnews . net ออนไลน์ ได้ตีแผ่ชีวิตอันปวดร้าวของเด็กคนนี้ ธารน้ำใจได้หลั่งไหลโอนรเงินเข้าบัญชีช่วยเหลือ ล่าสุดวันนี้ยอดรับบริจาคถึงขณะนี้ 794,207 บาท

สำหรับผู้ต้องการช่วยเหลือนายอนุวัฒน์ฯเป็นโรคมะเร็งกระดูก ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงรายนี้สามารถร่วมบริจาคเป็นค่าใช้จ่ายในเรื่องอาหารการกินและค่าเดินทางรวมทั้งค่ารักษาพยาบาล ได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร บัญชีเลขที่ 019-1-40578-1 ชื่อบัญชีนางสาววาสนา ทองดอนใหม่ //สมพงษ์ พงศ์สุทธิยากร ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐและไทยรัฐทีวี//ชมรมสื่อมวลชนส่วนกลางและท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร