บ.มิตรแท้ประกันภัยฯจ่ายสินไหม แม่ลูกเหยื่ออุบัติเหตุ 9 แสน

(คปภ.) พร้อมด้วย บ.มิตรแท้ประกันภัยฯ จ่ายสินไหมทดแทนผู้ประสบภัยจากรถ จำนวน 2 ราย จากอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถยนต์บรรทุกรับ-ส่งนักเรียน เสียชีวิต 2 ราย 9 แสนบาท

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2560 นางลัดดา โพธิตุ้ย ผู้อำนวยการ สนง. คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจ.กำแพงเพชร (คปภ.) พร้อมด้วยผู้แทนสนง.ปภ.ฯ /นายณรค์  ชัยจำรัส นายอำเภอขาณุฯ และผู้แทนกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชรพร้อมด้วยบริษัทมิตรแท้ประกันภัยฯ นำเงินค่าสินไหมทดแทนไปจ่ายให้กับทายาทโดยธรรมของผู้ประสบภัยจากรถ จำนวน 2 ราย จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2560 รถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถยนต์บรรทุกรับ-ส่งนักเรียน เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย และบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย โดยนางลัดดาฯ ผอ.คปภฯ ได้ให้ความช่วยเหลือทายาทฯ ผู้ประสบภัยและผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยการประสานงานเร่งรัดให้บริษัทประกันภัยจ่ายค่าสินไหมทดแทน และดูแลสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาลให้กับทายาทฯ และผู้ประสบภัยด้วยความรวดเร็ว ซึ่งในวันนี้ บริษัท มิตรแท้ฯ ได้จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับทายาทฯ รายละ 450,000 บาท รวมเป็นเงิน 900,000 บาท

โดยเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลาประมาณ 06.10 น. ได้เกิดอุบัติเหตุ รถรับส่งนักเรียน (ของโรงเรียนขาณุวิทยา หมายเลขทะเบียน 10-1418 กำแพงเพชร ซึ่งมีนักเรียนโดยสารมาประมาณ 8 คน) ชนกับรถยนต์ (ปิคอัพ หมายเลขทะเบียน บท 9038 กำแพงเพชร มีผู้โดยสารในรถประมาณ 5 คน)  เหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 3 ถนนสายบ่อถ้ำ-สลกบาตร ต.บ่อถ้ำ อ.ขาณุวรลักษบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย และเสียชีวิต จำนวน 2 รายเป็นผู้โดยสารในรถ ชื่อ นางสัมฤทธิ์ มีทอง และนางจำรอง มีทอง ในการนี้. สำนักงาน คปภ.จังหวัดกำแพงเพชร ได้ตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยของรถทั้ง 2 คัน พบข้อมูลดังนี้

  1. รถรับส่งนักเรียน ทะเบียน 10-1418 กำแพงเพชร มีประกันภัย พ.ร.บ. กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด สำหรับกรมธรรม์ภาคสมัครใจไม่ได้จัดทำไว้แต่อย่างใด
  2. รถกระบะ ทะเบียน บท 9038 กำแพงเพชร มีประกันภัย พ.ร.บ.และภาคสมัครใจกับบริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด

โดยสำนักงาน คปภ.จังหวัดกำแพงเพชร ได้ประสานร้อยเวรเจ้าของคดีขอรายละเอียดการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และประสานบริษัทประกันภัยทั้ง2 แห่ง เข้าไปรับรองสิทธิ์ให้แก่ผู้ประสบภัยที่รพ.ขาณุฯและรพ.กำแพงเพชร เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ประสบภัยที่เสียชีวิต สำนักงานฯประสานบริษัท มิตรแท้ฯเร่งดำเนินการจ่ายค่าสินไหมฯโดยด่วน ทั้งนี้ สำนักงานฯได้ลงพื้นที่อธิบายสิทธิด้านการประกันภัยให้แก่ผู้ประสบภัยและทายาทผู้ประสบภัยเรียบร้อยแล้ว โดยนัดจ่ายค่าสินไหมฯให้แก่ทายาทฯในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ณ บ้านผู้เสียชีวิต //จันทร์ จันทร์ฉาย ชมรมสื่อมวลชนส่วนกลางและท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร รายงาน