พากิน พาเที่ยว ชิมสุดยอดกาแฟ ร้าน allride

ตระเวนข่าววันหยุดสุดสัปดาห์กับ ข่าวเคพีพีนิวส์สัปดาห์นี้จะพาไปกันที่ร้านกาแฟ all ride ร้านนี้อยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.เพชรทรงธรรมปิโตรเลียม หมู่ที่ 3 ตำบลทรงธรรม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ขาขึ้นทางจากตัวเมืองที่จะมุ่งหน้าไปทางจังหวัดตาก ประมาณ 4 กิโลซ้ายมือก็จะเห็นป้ายปั๊ม ปตท.อย่างชัดเจนเลี้ยวซ้ายเข้าไปในปั๊มแล้วซ้ายมือก็จะพบกับ บรรยากาศร่มรื่นของร้านกาแฟแห่งนี้

น้องเอ๊ะ หรือว่าน้องวงเดือน น้อยนาช สาวน้อยวัย 26 ปีเป็นลูกหลานชาวตำบลคลองแม่ลายเมืองกำแพงเพชรเรานี่เอง เล่าให้ฟังว่า จบป.ตรีเอกท่องเที่ยว ม.ราชภัฎ ไปมีประสบการณ์ด้านกาแฟก็คือ เดิมทีที่นี่เป็นร้านชาไข่มุก ต่อมาลูกค้าถามหาแต่กาแฟ. จึงปรับเปลี่ยนเพิ่มเมนูกาแฟสด แต่ก็ยังไม่รู้ซึ้งถึงสุดขั้ว จนพบกับลูกค้ารายหนึ่ง ซึ่งเป็นคอกาแฟขั้นเทพ และมีความรู้เรื่องกาแฟอย่างลึกซึ้ง บอกว่ากาแฟที่นี่รสชาติใช้ได้ พร้อมแนะนำเคล็ดลับในเรื่องการชิมกาแฟ ว่าเป็นศาสตร์ และกาแฟมีความสลับซับซ้อน ทั้งการชงรวมถึงการชิมจากนั้นก็ได้มุ่งมั่นไปศึกษาหาความรู้ และเรียนจบมาหลายสถาบัน สิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดคือ การได้มีโอกาสเป็นคิวเกรดเดอร์อาราบิก้าอันดับต้นๆ1 ใน 50 อันดับ ของประเทศไทย (ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกาแฟอาราบิก้า) จากสมาคมกาแฟพิเศษของอเมริกา กาเเฟจุดเด่นของที่นี่มีกาแฟ สโลบาร์ กาแฟดริฟ กาแฟหลากหลายประเภทให้ได้ชิม มากกว่ากาแฟใส่นมนอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มสิ่งที่นี่ไม่เหมือนที่ไหนก็คือ มีอุปกรณ์เครื่องมือในการคั่วกาแฟเอง และยังรับคั่วกาแฟ ส่งไปยังภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ เคล็ดลับของการคั่วกาแฟเองก็คือควบคุมการผลิตได้ ก็จะได้ความสดใหม่ รสชาติ ต้องบอกเลยว่าคนคั่วกาแฟไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นสามีอันสุดที่รัก มีนามว่า น้องเอ้ ธีระรัตน์ เตชาภิวาทย์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการคั่วการแฟ และเป็นผู้ควบคุมการคั่วกาแฟด้วยตัวเอง ใครที่อยากมีความรู้เรื่องของกาแฟก็สามารถที่จะ ไปนั่ง พูดคุยหาความรู้กันได้ที่นี่

น้องเอ๊ะบอกว่าเป็นคนที่ชอบและมีความหลงใหลเรื่องของกาแฟจึงเปิดร้านนี้เพื่อรองรับขอกาแฟผ่านมาแล้วกว่าสามปีมีลูกค้าเหนียวแน่นไม่ว่าจะอยู่ห่างจากตัวเมืองก็ตาม

ส่วนบรรยกาศมี 2 โซน ให้เลือก นั่งกินกาแฟชมบรรยากาศ โซนห้องแอร์กับ out door บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบเหมาะที่จะนั่งทานกาแฟ หรือใช้เวลาว่างๆพบปะสนทนากัน บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมาก ชอบจึงมาบอกกันลองไปสัมผัสกันดูไปไม่ถูกติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087 5789 597

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า