ทต.วังยาง จัดพิธีอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง

dsc_0320เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559  ที่ผ่านมาที่วัดฤกษ์หร่ายสามัคคี ได้จัดโครงการอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชขึ้น โดยนายแสน ผิวละออนายกเทศบาลตำบลวังยางได้กล่าวถึงหลักการและเหตุผลว่าตามประกาศสำนักพระราชวังลงวันที่ 13 ตุลาคม 2559 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรณคต ณ โรงพยาบาลศิริราช วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15 .52 น . ซึ่งครบกำหนด 50 วันในวันที่ 2 ธันวาคม 2559 เทศบาลตำบลวังยางร่วมกับวัดฤกษ์หร่ายสามัคคี ได้จัดโครงการอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชขึ้น  เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้มีโอกาสแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชอีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังจิตใจของคนไทยพูดให้เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่มีคุณธรรมจริยธรรมมีความอดทนและมีความรับผิดชอบต่อตนเองและให้เห็นคุณค่าของการดำเนินชีวิตdsc_0262

dsc_0244

dsc_0278

dsc_0288ประธานในพิธีได้รับเกียรติจากนายวิสิษฏ์ สกุลยืนยง นายอำเภอคลองขลุง และผู้ร่วมพิธีนายถาวร เหมือนศรีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังบัว   พ.ต.อ.ชลิต วิริยะไกลผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรคลองขลุง นายสมนึก ปาปะเควัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร นางมยุรี ทรัพย์ประสมประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอคลองขลุง นายสนั่นสบายเมืองอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นายอนันต์ ผลอำนวยอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและ นางเบญจมาศ สบายเมือง นายชัยยศ ตั้งนิยม นายสันติ ทวดเสนา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด หน่วยงานข้าราชการรัฐวิสาหกิจ กำนันผู้ใหญ่บ้าน สถานศึกษา ภายในเขตอำเภอคลองขลุง หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง พร้อมด้วยพสกนิกรชาวอำเภอคลองขลุงกว่า 3,000 คน ร่วมในพิธีอุปสมบทในครั้งนี้dsc_0333

dsc_0348

dsc_0344โดยมีประธานฝ่ายสงฆ์ พระครูถาวรวชรศาสตร์รองเจ้าคณะอำเภอคลองขลุงเจ้าอาวาสวัดฤกษ์หร่ายสามัคคี พระครูวชิรคุณพิพัฒน์เจ้าคณะอำเภอทรายทองวัฒนา พระครูกิตติวชิรโสภิต เจ้าคณะตำบลวังไทร หลังจากเสร็จสิ้นพิธีบวชนาคแล้ว ขบวนแห่ก็จำนำนาคไปอุปสมบทยังวัด 5 แห่ง ประกอบด้วย วัดสามัคคีธรรม วัดสันติวนราม วัดท่ามะเขือ วัดจันทารามวังแขม และวัดฤกษ์หร่ายสามัคคีdsc_0368

dsc_0376

dsc_0372

dsc_0371สำหรับโครงการนี้ได้กำหนดผู้เข้าร่วมอุปสมบทจำนวน 89 รูปแต่เนื่องจากประชาชนที่ได้รับทราบถึงโครงการอุปสมบทในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช จึงทำให้มีผู้เข้าร่วมอุปสมบทหมู่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 159 รูป ภายในงานจึงเต็มไปด้วยครอบครัวของผู้เข้าร่วมอุปสมบทจำนวนกว่า 2,000 คนบรรยากาศจึงคึกคักภายในวัดได้มีผู้ใจบุญร่วมโครงการนี้ด้วยการตั้งโรงทานนำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้มาร่วมในงานพิธี นอกจากนี้ทางคณะพยาบาลโรงพยาบาลคลองขลุง ก็ได้เคลื่อนที่มาเปิดให้บริการกับประชาชนได้ร่วมกันบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช โดยโลหิตดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยที่ต้องการโลหิต เป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ทำดีถวายพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยdsc_0301

dsc_0364

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า