ทิ้งท้ายงานกล้วยไข่ เทศบาลเก็บขยะ เร่งคืนพื้นที่ให้คนใช้ถนน

3651วันที่ 12 ตุลาคม 2559 ปิดฉากอำลากันไปแล้ว สำหรับงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ของดีเมืองกำแพงเพชรซึ่งเป็นงานประเพณีประจำจังหวัดกำแพงเพชรในงานบุญสารทเดือนสิบ  งานได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559 มาจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา1หลังจากที่เสร็จสิ้นงานแล้วบรรดาร้านค้าเคลื่อนที่ ก็ได้เก็บสินค้าถอนออกจากบริเวณจัดงาน ยังคงเหลือแต่เต้นท์กันแดดกันฝน ซึ่งอยู่ในระหว่างกำลังรื้อถอนเพื่อที่จะให้ถนนกลับมาใช้ในการสัญจรได้ตามปกติ ลดการติดขัดของการจราจรบริเวณวงเวียนต้นโพธิ์และถนนเทศา 2 สายมุ่งหน้าไปตำบลหนองปลิง2

3ส่วนที่ด้านหน้าก็กำลังรื้อถอนโครงเหล็กเต็นท์ขนาดใหญ่ออกในวันนี้ และสิ่งหนึ่งที่ยังคงทิ้งไว้กับงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ ก็คงจะหนีไม่พ้นเศษขยะต่างๆ เช่นถุงพลาสติก เศษอาหารกล่องกระดาษ เศษโฟม จำนวนมากที่ปรากฏอยู่บริเวณจัดงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ตลอดบริเวณที่ตั้งเต็นท์ให้ร้านค้าได้เช่าพื้นที่จำหน่ายสินค้า เป็นขยะที่ถูกทิ้งอย่างไม่มีระเบียบเรี่ยราดสกปรก ริมถนนเต็มไปด้วยปัสสาวะ ขยะเหล่านี้นอกจากจะทำลายภูมิทัศน์แล้วก็เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกแพร่เชื้อโรค5

6เทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยงานรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองกำแพงเพชรได้ระดมพนักงานเก็บกวาดขยะตั้งแต่เวลา 04.00 น.ของเช้าวันนี้ เร่งเก็บกวาดขยะจำนวนมากออกจากพื้นผิวถนนเพื่อคืนถนนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้กลับมาใช้ในการสัญจรกันได้ตามปกติ แต่ยังคงมีเศษกองทรายอยู่ในพื้นที่ และจะได้เข้าดำเนินการในถัดไปให้แล้วเสร็จเพื่อให้บ้านเมืองสวยงามสะอาดตาเป็นเมืองน่าอยู่ต่อไป