รวมพลคนรักครอบครัว แรลลี่อีต๊อกเชิงท่องเที่ยว

DSC_0005เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 พ.ค.59 ที่บริเวณหน้าที่ทำการ อบต.สักงาม ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร เป็นประธานเปิดงานโครงการรวมพลคนรักครอบครัว แรลลี่อีต๊อกเชิงท่องเที่ยว พร้อมคณะผู้บริหาร อบต.สักงาม ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 35   เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน เกษตรกร ร่วมงานDSC_0033โดยนางสาวทัศนีย์ คงไทย นายก อบต. สักงาม กล่าวรายงานว่า การจัดแข่งรถอีต๊อกแรลลี่เชิงท่องเที่ยว ตามโครงการรวมพลคนรักครอบครัวนั้น มีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างครอบครัวของคนในหมู่บ้านแต่ละครอบครัว ของ พื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบลสักงาม ได้ร่วมใจกันมีการปรึกษาวางแผนร่วมกัน และเพื่ออนุรักษ์กิจกรรมพื้นบ้านของตำบลสักงาม และ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ  ซึ่งการแข่งขันรถไถนาเดินตาม หรือรถอีต๊อกแรลลี่เชิงท่องเที่ยว เป็นรวมพลังสามัคคีเสริมสร้างครอบครัวอบอุ่น มีการละเล่นแต่ในฐานจุดต่างๆ และตบแต่งรถที่เข้าร่วมการแข่งขันในรูปแบบ ร่วมทั้งอนุรักษ์กิจกรรมพื้นบ้าน ที่ตกแต่งไปด้วยความคิดแบบการเป็นอยู่พอเพียง นำผลไม้ เครื่องใช้ในครัวเรือนและสัตว์ที่นำมาใช้ในการเกษตร ตบแต่งอย่างสวยงาม มีทีมเข้าร่วมแข่งขันถึง 50  คัน ซึ่งแต่ละทีมเดินทางมาจากหลายๆหมู่บ้านในตำบลสักงามและทีมจากตำรวจ สภ.คลองลาน กรมทหารพรานที่ 35  โรงพยาบาลตำบล และชาวบ้าน เกษตรกร จำนวนกว่า 200 คน ชิงเงินรางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศDSC_0037

DSC_0038นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน กล่าวว่า เป็นแนวคิดที่ถือได้ว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นได้เข้าใจสถาบันครอบครัว ซึ่งกิจกรรม รวมพลคนรักครอบครัว แรลลี่เชิงท่องเที่ยว นั้นเป็นกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกัน มีความสามัคคีกัน ที่สำคัญต้องปรึกษาหารือกันตลอดระยะทางการแข่งขัน เพื่อไปสู่จุดหมายมีชัยชนะ ซึ่งอาจนำกับไปในการบริหารในชีวิตประจำวันของครอบครัวนั้นๆได้ DSC_0012

DSC_0011

DSC_0009

DSC_0002

DSC_0021

DSC_0029และส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นการเพิ่มสัมพันธไมตรีระหว่างหมู่บ้านแต่ละหมู่บ้านและอนุรักษ์กิจกรรมพื้นบ้านของชาวคลองลาน เนื่องจากรถอีต๊อก เป็นรถที่อยู่คู่กับเกษตรกรมาช้านาน ใช้ได้สารพัดประโยชน์ ทั้งทำไร่ ทำนา สูบน้ำ บรรทุกพืชผลการเกษตร และยังใช้เป็นพาหนะเดินทางได้อีกด้วย ทำให้ชาวบ้านคุ้นเคย และส่วนใหญ่ทุกครัวเรือนจะมีรถดังกล่าว จึงมีความชำนาญในการขับขี่ รู้ใจรถอีต๊อกเป็นอย่างดี เพื่อความสนุกสนาน พร้อมกับวิธีการใช้ถนนตามกฎจารจรด้วย//ข่าวภาพ / สมพงษ์ ไทยรัฐ