พ่อเชื่อลูกซน ผูกคอเหตุสุดวิสัย ครูระดมทุนช่วย

1920h1080vi25(50i)ครอบครัวเชื่อเด็กซนเล่นแผลงๆผูกคอเสียชีวิตในห้องเรียน ขอให้เป็นอุทาหรณ์ ครูดูแลดีอยู่แล้ว แต่อยากให้ใกล้ชิดมากกว่านี้ ขณะที่ครูเตรียมเยียวยาระดมทุน 1แสนช่วยงานศพมอบให้กับครอบครัว

วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดโพธิ์เอน หมู่ 4 ตำบลเทพนิมิต อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร ว่า บรรยากาศของพิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลศพเด็กชายวิศวกร กรเกิด (น้อง  บอล)   อายุ  10  ขวบ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนบ้านคอปล้อง หมู่ที่ 5 ตำบลวังชะโอน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา สุดเศร้า นายเปลว ชาหว้าผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคอปล้อง และคณะครูผู้ปกครองนักเรียนและชาวบ้านข้างเคียง ต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยกันอย่างหนาแน่นเลยทีเดียว1920h1080vi25(50i)_1โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2559 เวลา 08.00 น.หลังจากผู้ปกครองมาส่งน้องบอล ที่โรงเรียนแล้ว ก็เล่นอยู่กับเพื่อนๆ โดยไม่มีใครคาดคิดน้องบอลได้วิ่งขึ้นไปที่ห้องเรียนชั้น 2 แล้วปิดล็อกประตูหายไป ก่อนถึงเวลาเรียกนักเรียนเข้าแถวเพื่อเคารพธงชาติ ญาตินักเรียนหญิงไปพบผูกคออยู่วิ่งไปบอกแม่น้องบอลที่ยังอยู่ในโรงเรียน ไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง  กระทั่งครูไปตามพบใช้เชือกลูกเสือผูกคอกับเหล็กตะแกรงช่องลมเสียชีวิตดังกล่าว

นายพิษณุ กรเกิด อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 9 ตำบลเทพนิมิตร อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร ผู้เป็นบิดา และนางสาวแสงเทียน กรเกิด อายุ 42 ปี อาสาว กล่าวว่า น้องบอลเป็นเด็กรับรู้ความรู้สึกช้ากว่าเด็กปกติเล็กน้อย เวลาเล่นอยู่เวทีมวยก็จะกระโดดขึ้นเชือกตีลังกาลงมา  เวลาเด็กเล่นก็จะอยู่ในสายตาของผู้ปกครองตลอด เด็กชอบอ่านหนังสือการ์ตูน เชื่อว่าไม่ได้มีการลอกเลียนแบบมาจากที่อื่น แต่อย่างใดช่วงเย็นก็จะมีการซ้อมมวยบ้างเตะกระสอบบ้างจึงเชื่อว่าเป็นการเล่นของเด็กที่ไม่ทราบอันตรายที่ว่าเป็นอุบัติเหตุมากกว่าที่เด็กจะไปคิดฆ่าตัวตาย เนื่องจากความซนและความดื้อของเด็กที่มีอยู่ในตัวแล้ว จึงเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย

นอกจานนี้ ผู้ปกครองต้องการให้ครูนั้นได้สอดส่องเด็ก สอบถามเด็กอยากให้ครูได้ดูเด็กเพิ่มเติม เมื่อเด็กเล่นกันแบบไหนหรือสอบถามความรู้สึกเด็ก เห็นความผิดปกติควรสอบว่ามีปัญหาอะไรไหม มีปัญหาทางบ้านหรือเปล่ามีปัญหาทางการเรียนหรือไม่ ซึ่งปกติครูก็ดูแลอยู่แล้วแต่อยากจะให้เพิ่มเติมซึ่งไม่อยากจะให้เกิดขึ้น แต่เกิดขึ้นมาแล้วก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับทุกๆฝ่ายกับเหตุการณ์นี้ให้เป็นประโยชน์กับสังคมต่อไป75750ในวันนี้นายเปลว ชาหว้าผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคอปล้อง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เศร้านี้ ทางโรงเรียนได้แจ้งให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 2 และดำเนินการสอบข้อเท็จจริง ตั้งแต่เมื่อวานเราก็ได้ช่วยเหลือทุกอย่างทางครูผู้ปกครองได้ร่วมช่วยกันพาเด็กไปโรงพยาบาลหลังจากที่สิ้นหวังแล้ว ได้ดำเนินการในพิธีอาบน้ำศพ ทางโรงเรียนก็ได้เป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมศพและได้ช่วยขั้นพื้นฐานในการจัดพิธี และยังจะช่วยเหลือต่อไปทุกวันจนกว่าจะเสร็จสิ้นในพิธีฌาปนกิจ แล้วในค่ำคืนนี้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 2 จะมาเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมพร้อมวางพวงหรีดแสดงความเสียใจ และจะทำการฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่วัดโพธิ์เอน และนอกจากนี้ข้างโรงเรียนคณะครูก็จะร่วมกับทางโรงเรียนจะพยายามดูเด็กดูแลเด็กให้ทั่วถึงและปรับสิ่งที่เป็นอันตรายป้องกันเหตุสุดวิสัยที่อาจจะเกิดขึ้นและเป็นอันตรายต่อเด็กนักเรียนได้ อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนได้ปรึกษาหารือกันถึงแนวทางการเยียวยาจิตใจของครอบครัวน้องบอล ซึ่งได้ข้อสรุปว่าจะระดมทุนจำนวนหนึ่ง (แสนบาท)มอบให้กับทางครอบครัวผู้สูญเสีย